Luyện thói quen Tập Thể Dục càng sớm thì Tuổi Thọ càng Kéo Dài.

        Dù ở độ tuổi nào, vận động tích cực, sống lành mạnh cũng đem lại nhưng lợi ích sức khỏe bất ngờ, giúp làm giảm nguy cơ bệnh tật – nâng cao chất lượng cuộc sống.

 

       Các nhà nghiên cứu khẳng định rằng, cho dù bạn bắt đầu tập thể dục, vận động tích cực trong cuộc sống hàng ngày ở tuổi trung niên hay ngay từ khi còn trẻ thì đều đem lại lợi ích sức khỏe và giảm nguy bệnh tật.

       Tiến sĩ Pedro Saint-Maurice, từ Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ, tác giả chính của nghiên cứu cho biết, nếu bạn duy trì lối sống năng động hoặc tham gia một số bài tập thể dục trong thời gian từ khi còn trẻ đến tuổi trung niên, bạn có thể giảm đáng kể nguy cơ bệnh tật.

        Nếu bạn không tập thể dục khi còn trẻ và ở độ tuổi 40, bạn quyết định bắt đầu tập thể dục thì đó là điều đúng đắn, bạn vẫn có thể tận hưởng được rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

        Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Jama Network Open, dựa trên dữ liệu của hơn 300.000 người Mỹ ở độ tuổi 50-71. Những người này tham gia nghiên cứu từ giữa những năm 1990. Họ được yêu cầu ước tính mức độ tập thể dục của bản thân từ vừa phải đến mạnh mẽ ở các giai đoạn khác nhau trong cuộc đời. Các nhà nghiên cứu sau đó đã sử dụng hồ sơ quốc gia để theo dõi những người đã qua đời cho đến cuối năm 2011.

         Sau khi xem xét cả các yếu tố bao gồm tuổi tác, giới tính, hút thuốc và chế độ ăn uống, nhóm nghiên cứu nhận thấy rằng những người tập thể dục ở tuổi trung niên có nguy cơ bệnh tật thấp hơn những người chưa bao giờ thực hiện bất kỳ loại bài tập vận động nào. 

         Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu đã tìm thấy một điều bất ngờ khi xem xét 10 cách hoạt động khác nhau trong cuộc sống.

         Cả nam giới và phụ nữ ở độ tuổi 40-61 vận động đều đặn 7 giờ mỗi tuần có thể giảm nguy cơ bệnh tật khoảng 35% do bất kỳ nguyên nhân gì. Lợi ích tương tự cũng được nhìn nhận ở những người duy trì thói quen tập thể dục khi còn ở độ tuổi thiếu niên hoặc 20 trở đi.

         Những người càng bắt đầu tập thể dục sớm, càng được hưởng nhiều lợi ích hơn.

        Dylan Thompson, giáo sư sinh lý học của Đại học Bath, người không liên quan đến nghiên cứu này, đánh giá rằng nghiên cứu này rất tích cực. Nó làm tăng thêm bằng chứng về tầm quan trọng của hoạt động thể chất và tập thể dục trong suốt cuộc đời, và chỉ ra rằng không bao giờ là quá muộn để bắt đầu thói quen sống lành mạnh, vận động tích cực.

Yến An nhiên – vì sức khỏe là trân quý.

Tham khảo:

http://cafef.vn/luyen-thoi-quen-tap-the-duc-cang-som-thi-tuoi-tho-cang-keo-dai-du-thanh-nien-hay-trung-nien-khong-bao-gio-la-qua-muon-de-bat-dau-bao-ve-suc-khoe-20190313102621226.chn

Trả lời

Close Menu
×

Cart