Bệnh mỡ máu – Lipid máu cao – Cách phòng chống.

Bệnh mỡ máu – Lipid máu cao – Cách phòng chống.

 

 

 

 

Bạn thuộc nhóm bên trái hay bên phải?

      Nếu bạn không thuộc 2 nhóm trên, chúc mừng bạn, bạn đang có một lối sống lành mạnh. Bài này bạn đọc tham khảo cho sức khỏe của người thân là được.

      Khi lượng cholesterol xấu và triglyceride trong máu tăng cao so với mức cho phép thì sẽ sinh ra hiện tượng mỡ máu. Mỡ máu là một căn bệnh nghiêm trọng do nó có khả năng gây ra nhiều bệnh nguy hiểm ảnh hưởng tới tính mạng như: nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, cao áp huyết, xơ vữa mạch máu, nghẽn mạch máu, gan nhiễm mỡ…

        Tại nước ta, số lượng trường hợp bị bệnh mỡ máu cao chiếm tới trên dưới 30% dân số và tập trung cao đối với người thành thị. Một số lý do chính mang tới bệnh mỡ trong máu bao gồm: tuổi tác, thừa cân, áp lực, lười vận động, ăn uống không phù hợp… hầu hết các bệnh nhân mắc bệnh mỡ trong máu đều không có hiện tượng nào rõ rệt trừ khi bạn kiểm tra những chỉ số liên quan tới mỡ máu. triệu chứng của bệnh lý chỉ có thể nhận biết rõ nét khi mo mau đã ở mức nghiêm trọng, có một số biến chứng xảy ra.

* Cách nào để điều chỉnh tình trạng rối loạn mỡ máu?

– Cơ cấu chế độ ăn để phòng ngừa, điều chỉnh tình trạng rối loạn lipid máu:

  • Dưới 7% năng lượng trong ngày từ chất béo bão hòa
  • 25-35% năng lượng từ chất béo
  • Dưới 200mg cholesterol trong chế độ ăn
  • Hạn chế natri dưới 2.400 mg/ngày
  • Ăn vừa đủ năng lượng để giữ cân nặng lành mạnh
  • Hạn chế rượu bia. Cồn trong rượu bia là chất giàu năng lượng, gây tăng triglyceride máu.

    Một số nhóm thực phẩm có thể giúp giảm mức cholesterol, gồm các loại thực phẩm có sterol thực vật, thực phẩm giàu chất xơ như bột yến mạch, trái cây như táo, lê, cá, các loại hạt óc chó, đậu phộng và dầu ô liu.

Tập thể dục giúp ngăn ngừa và cải thiện máu nhiễm mỡ

    Yến An Nhiên khuyên bạn nên phòng bệnh hơn chữa bệnh. Một cơ thể khỏe mạnh sẽ phụ thuộc các món ăn của các bạn, chế độ thể dục – thể thao, đời sống tinh thần… cho bạn và gia đình luôn là điều chúng tôi mong muốn.

     Một số thử nghiệm khoa học trên chuột trong 12 tuần, cho kết quả tổ yến có khả năng làm giảm mỡ máu với các dòng chuột thử nghiệm trên. Kết quả này còn cho thấy sử dụng tổ Yến còn hiệu quả hơn cả việc dùng thuốc Simvasstatin-một loại thuốc được kê toa cho bệnh nhân mỡ máu.

Yến An Nhiên – vì sức khỏe là trân quý

 “Edible Bird’s Nest attenuates high fat diet-induced oxidative stress and inflammation via regulation of hepatic antioxidant and inflammatory genes”, BMC Complementary and Alternative Medicine (2015), vol. 15, trang 310.

https://www.msn.com/vi-vn/lifestyle/lifestylenews/%C4%83n-u%E1%BB%91ng-ra-sao-%C4%91%E1%BB%83-tr%C3%A1nh-m%E1%BB%A1-m%C3%A1u/ar-BBQVz7x

https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/cac-loai-benh/mau-nhiem-mo-la-gi-cach-an-kieng-cho-nguoi-bi-mau-nhiem-mo-418383.html

https://dantri.com.vn/tu-van/nhung-dieu-nguoi-mac-mau-nhiem-mo-nhat-dinh-phai-biet-de-tranh-bien-chung-khon-luong-20181108114250852.htm

Trả lời

Close Menu
×

Cart